จัดฟันใส Käse กับขั้นตอนออกแบบรอยยิ้มในฝันภายใน 6 เดือน

จัดฟันใส

รู้หรือไม่ว่า จัดฟันใส Käse Aligner มีขั้นตอนการออกแบบเพื่อให้คุณมีรอยยิ้มในฝันภายใน 6 เดือน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง…

ใครเหมาะกับการ จัดฟันใส Käse Aligner ล่ะ?
ทุกเพศ ทุกวัย
ผู้ที่ไม่เคยผ่านการจัดฟันมาก่อน
ผู้ที่ต้องการจัดฟันรอบสอง
ผู้ที่มีปัญหาเรื่องการเรียงตัวของฟันน้อย – มาก
ผู้ที่กังวลเรื่องบุคลิกภาพระหว่างการจัดฟัน เช่น ไม่ต้องการใส่เหล็กจัดฟัน เนื่องจากมีผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ในอาชีพการงาน

ซึ่งสามารถสรุปโดยรวมได้ว่า ไม่ว่าจะเป็นใคร หรือเพศไหน หรืออยู่ในเคสยากหรือง่าย ซับซ้อนเพียงใด ก็สามารถเข้ารับการจัดฟันใส Käse ได้นั่นเอง

ขั้นตอนการจัดฟันใส Käse Aligner ตั้งแต่การออกแบบจนสิ้นสุดเพื่อรอยยิ้มในฝันของคุณ

หลังจากตัดสินใจเลือกเข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ขั้นตอนต่อไปที่คนไข้จะต้องเจอก็คือ

  • รับคำปรึกษาและคำแนะนำอย่างละเอียดจากทันตแพทย์โดยตรง พร้อมตรวจสุขภาพช่องปากและฟัน รวมถึงการเอกซเรย์ช่องปากและสแกนฟันด้วย 3D Intraoral Scanner เพื่อนำไปวางแผนการรักษาจัดฟันใส Käse Aligner และแจ้งว่าคนไข้มีปัญหาเกี่ยวกับช่องปากและฟันอื่นๆ ที่ต้องเข้ารับการรักษาก่อนหรือไม่ หรือที่เรียกกว่าการเคลียร์ช่องปากนั่นเอง
  • เข้ามาพบทันตแพทย์ 1 สัปดาห์หลังจากทำการเอกซเรย์และสแกนช่องปากในนัดครั้งแรก เพื่อมาฟังแผนการรักษาจัดฟันใสและทันตแพทย์จะเปิดภาพจำลองการเคลื่อนที่ของฟันที่ออกแบบเฉพาะบุคคลให้คนไข้ดูตั้งแต่แรกจนจบการรักษาในรูปแบบเอนิเมชัน 3 มิติ และจะสามารถทราบได้ในขั้นตอนนี้ทันทีว่าคนไข้จะอยู่ในเคสที่ต้องรักษาด้วยการถอนฟันหรือไม่ต้องถอนฟัน ซึ่งทั้ง 2 กรณี จะมีความแตกต่างดังนี้
    • กรณีไม่ถอนฟัน สำหรับคนไข้ที่มีสุขภาพช่องปากและฟันอยู่ในเกณฑ์ที่ค่อนข้างเป็นปกติ มีปัญหาฟันซ้อนฟันเกไม่มากนัก ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่เคยผ่านการจัดฟันมาก่อนแล้ว โดยจะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันใส Käse Aligner ขั้นต่ำ 3 เดือน – 1 ปี
    • กรณีถอนฟัน สำหรับคนไข้ที่มีการเรียงตัวของฟันไม่อยู่ในเกณฑ์ปกติ หรืออยู่ในเคสที่ซับซ้อน เช่น ฟันไม่สบกัน ฟันซ้อนฟันเก ฟันยื่น ปากอูม ซึ่งทันตแพทย์จะใช้เทคนิคการถอนฟัน หรือเทคนิคอื่นๆ ร่วมด้วย ให้เกิดช่องว่าง เพื่อให้ฟันที่เหลือสามารถเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ทันตแพทย์ได้วางแผนการรักษาไว้ โดยจะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันใส Käse Aligner อยู่ที่ 6 เดือน – 2 ปี
  • หลังจากฟังแผนการรักษาเป็นที่เรียบร้อยจะทำการเริ่มผลิตชิ้นงานหรืออุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ตามที่ทันตแพทย์ได้วางแผนและออกแบบร่วมกับซอฟต์แวร์ระบบคอมพิวเตอร์ และออกแบบรอยยิ้มให้เหมาะสมกับผู้เข้ารับการรักษาแต่ละบุคคลที่แตกต่างกันไป
  • ภายหลังจากฟังแผน 2 สัปดาห์ ทันตแพทย์จะนัดเข้ามารับอุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ชุดแรก รวมไปถึงการติด PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ออกแบบไว้สำหรับคนไข้แต่ละคน เพื่อช่วยให้การเคลื่อนที่ของฟันเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยระดับของอุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ที่คนไข้จะได้รับมี 3 ระดับ คือ Soft Medium และ Hard ตามลำดับ เพื่อให้ง่ายต่อการปรับตัว
  • ทันตแพทย์นัดเพื่อติดตามผลการเคลื่อนที่ของฟัน โดยการเคลื่อนที่ของฟันสามารถเห็นผลได้ภายใน 2 สัปดาห์ หลังจากใส่อุปกรณ์จัดฟันครั้งแรก และรับอุปกรณ์จัดฟันชุดต่อไปจนกว่าผลลัพธ์การเรียงตัวของฟันมีการเข้าที่ตามแผนการรักษาของทันตแพทย์ 
  • เสร็จสิ้นขั้นตอนการรักษา และรับรีเทนเนอร์เพื่อคงสภาพฟันให้สวยงามและทั้งหมดก็คือขั้นตอนการออกแบบเพื่อให้คนไข้มีรอยยิ้มในฝันได้อย่างมั่นใจและเป็นธรรมชาติมากที่สุด ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner เพราะการมีฟันสวยบ่งบอกได้ถึงการมีสุขภาพฟันที่ดีนั่นเอง ซึ่งสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันประเภทใดก็ตาม การศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการจัดฟันในรูปแบบต่างๆ คนไข้ควรศึกษาข้อมูลให้ดี รวมถึงขั้นตอนการจัดฟันด้วย เพื่อให้คนไข้สามารถประเมินตนเองได้ว่าเราเหมาะกับการจัดฟันกับประเภทที่เราต้องการหรือไม่ ทั้งนี้ เพื่อให้ผลลัพธ์ในการรักษาและระหว่างการรักษาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ให้ได้รอยยิ้มในฝันและความมั่นใจที่เป็นคุณได้อย่างเต็มที่  

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line@ : @kasealigner 

👉IG : kase_aligner

👉FB : Käse Aligner

Recommended Posts