แก้ไขอย่างไร เมื่อประสบปัญหา ฟันเขี้ยวสูง ?

ฟันเขี้ยวสูง

มี ฟันเขี้ยวสูง อยู่บนเหงือก นี่คือลักษณะการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ เจอปัญหาแบบนี้จะแก้ไขอย่างไร? วันนี้ Käse Aligner มีทางออกที่ดีสำหรับแก้ไขปัญหานี้มา บอกทุกคน

 

ฟันเขี้ยวสูง คืออะไร 

ฟันเขี้ยว ฟันที่มีส่วนปลายฟันค่อนข้างแหลม อยู่ข้างฟันตัดบนและฟันตัดล่าง โดยมีอยู่ทั้งหมด 4 ซี่ ทำหน้าที่ช่วยในการบดเคี้ยว กัด และฉีกอาหารให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ พร้อมช่วยพยุงลิ้น จึงมีส่วนช่วยในการออกเสียงพูดให้ชัดเจนด้วย 

โดยปกติแล้ว ตำแหน่งของฟันเขี้ยวควรอยู่ในระนาบเดียวกับฟันซี่อื่น แต่กลับพบว่ามีหลายคนที่ประสบปัญหาฟันเขี้ยวสูง หรือตำแหน่งของฟันเขี้ยวสูงจนเหมือนอยู่บนเหงือก ลักษณะเช่นนี้จัดเป็นปัญหาฟันซ้อนเกที่ควรได้รับการแก้ไข แม้จะดูเหมือนเป็นปัญหาเล็กๆ แต่หากปล่อยไว้ อาจสร้างผลกระทบในระยะยาวได้อย่างแน่นอน

 

ฟันเขี้ยวสูงคือลักษณะที่ผิดปกติ

ฟันเขี้ยวสูง เป็นลักษณะของฟันซ้อนเกรูปแบบหนึ่ง โดยฟันซี่ดังกล่าวขึ้นนอกแนวเหงือก ไม่ได้อยู่ในแนวเดียวกันฟันซี่ด้านข้าง จึงจัดเป็นลักษณะการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ ซึ่งสร้างผลกระทบในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะเป็น

  • ฟันเขี้ยวสูงทำให้แนวฟันไม่เท่ากัน ซึ่งอาจลดท่อนประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหาร และอาจเกิดปัญหาการสบฟันผิดปกติได้ในอนาคต
  • ตำแหน่งฟันที่ผิดปกติอาจเบียดกับฟันซี่อื่นมากเกินไป จนกลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร แบคทีเรีย และหินปูน ซึ่งนำไปสู่ปัญหาฟันผุ และโรคเหงือกได้ อีกทั้งฟันที่เบียดกันมาก อาจส่งผลให้เคลือบฟันกร่อนและฟันสึกได้ง่ายด้วย
  • อาจสร้างปัญหาด้านบุคลิกภาพ และความมั่นใจในรอยยิ้มของคุณได้

อย่าปล่อยฟันเขี้ยวสูงไว้จนเกิดปัญหาเหล่านี้ เพราะคุณสามารถจัดการกับปัญหานี้ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner ได้ จบได้เร็วภายใน 12 เดือน!

 

ฟันเขี้ยวสูงจัดการได้ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner 

 ฟันเขี้ยวสูง

จากเคสตัวอย่างนี้ คนไข้ประสบปัญหาฟันเขี้ยวสูง ไม่ได้อยู่ในแนวเดียวกับฟันซี่อื่น ได้เข้ารับการรักษาด้วยเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งในเคสนี้ สามารถดึงฟันเขี้ยวที่อยู่สูงให้ลงอยู่ในระดับเดียวกันกับฟันซี่อื่นได้ โดยไม่ต้องถอนฟัน ด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะของ Käse Aligner ที่มีปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ทำหน้าที่ควบคุมแรง และทิศทางการเคลื่อนฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวดเร็ว และนุ่มนวล ฟันจึงเรียงตัวสวยทุกซี่โดยใช้เวลาจัดฟันเพียง 12 เดือน

จัดฟันใส Käse Aligner จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับผู้ประสบปัญหาการเรียงตัวของฟันทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะฟันเขี้ยวสูง ฟันซ้อนเก ฟันยื่น ฟันสบลึก เป็นต้น ทั้งเคสยาก-ง่าย ถอนฟัน หรือไม่ถอนฟัน Käse Aligner ก็จบปัญหาให้คุณได้ พร้อมมอบผลลัพธ์ที่น่าพึ่งพอใจให้คุณได้อย่างแน่นอน

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

Recommended Posts