ไม่มั่นใจ เพราะฟันซ้อนเกและ ระดับฟันไม่เท่ากัน จะแก้ไขอย่างไรดี?

ระดับฟันไม่เท่ากัน

ระดับฟันไม่เท่ากัน พ่วงกับปัญหาฟันซ้อนเกนั้น สร้างผลกระทบให้กับช่องปาก รวมทั้งทำลายความมั่นใจและรอยยิ้มสวยของคุณ ดังนั้น อย่าปล่อยให้ปัญหานี้ยืดเยื้อต่อไป รีบแก้ไขด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

ปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ต้องเผชิญ ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ระดับฟันไม่เท่ากัน ทั้งฟันบน และฟันล่าง โดยระดับฟันบางซี่อาจอยู่สูงหรือต่ำเกินไป ทำให้ฟันแต่ละซี่ไม่ได้เรียงตัวอยู่ในระนาบเดียวกัน บวกกับปัญหาฟันซ้อนเก ซึ่งฟันบางซี่ขึ้นผิดตำแหน่ง ไม่ได้ขึ้นตามแนวเหงือก กลับขึ้นซ้อนด้านในและด้านนอก รวมทั้งขึ้นเบียดฟันซี่อื่น จนทำให้แนวฟันบิดเบี้ยวไม่เป็นระเบียบ สองปัญหาที่ต้องประสบอยู่นี้เป็นต้นเหตุสำคัญที่บั่นทอนความมั่นใจและสร้างผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากของคุณไม่ใช่น้อย 

 

ฟันซ้อนเกและ ระดับฟันไม่เท่ากัน นำพาปัญหาอะไรมาให้คุณบ้าง?

  • ระดับฟันไม่เท่ากันและฟันซ้อนเก ทำให้การบดเคี้ยวอาหารไม่มีประสิทธิภาพ เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด กัดหรือฉีกอาหารบางจำพวกไม่ได้ เมื่อไม่สามารถใช้ฟันบดเคี้ยวอาหารได้เต็มความสามารถ ย่อมส่งผลกระทบสืบเนื่องต่อระบบอื่น ๆ ภายในร่างกายที่ทำงานเกี่ยวข้องกัน ได้แก่ ระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่าย
  • เป็นอุปสรรคต่อการทำความสะอาดช่องปากและฟัน ทำให้ทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ทั่วถึง จึงกลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหารที่ตกค้าง แบคทีเรีย คราบพลัค และหินปูน ซึ่งจะนำไปสู่ปัญหากลิ่นปาก ฟันผุ และโรคเหงือกอักเสบได้
  • ระดับฟันไม่เท่ากันอาจส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บ หรือแผลร้อนในภายในช่องปากได้ง่าย
  • ฟันที่เรียงตัวไม่เป็นระเบียบ บางซี่ขึ้นเบียดซี่อื่น หรือบางซี่ไม่มีคู่สบ อาจส่งผลให้เกิดปัญหาฟันล้มได้ในไม่ช้า เนื่องจากโดยธรรมชาติฟันของคนเราจะมีการเคลื่อนตัวตลอดเวลานั่นเอง
  • สร้างปัญหาด้านบุคลิกภาพ พูดไม่ชัด จึงไม่กล้าพูดคุยกับผู้อื่น ไม่กล้ายิ้มเห็นฟัน จนอาจลดทอนความมั่นใจในตนเอง ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดปัญหาในการเข้าสังคมอยู่ร่วมกับผู้อื่นได้

 

ไม่อยากเผชิญกับผลกระทบเหล่านี้ ทางออกที่ดีก็คือ รีบแก้ไขปัญหาระดับฟันไม่เท่ากัน และฟันซ้อนเก ด้วยการจัดฟันใส ตัวช่วยสำคัญที่จะกู้ความมั่นใจของคุณให้กลับคืนมา

ระดับฟันไม่เท่ากัน

          โดยในเคสของคนไข้รายนี้ ประสบปัญหาฟันซ้อนเก และระดับฟันไม่เท่ากัน ทั้งฟันบนและล่าง จนทำให้รอยยิ้มไม่สวยงาม และทำลายความมั่นใจในตนเอง จึงตัดสินใจเข้ารับการรักษาโดยใช้เครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งสามารถจบปัญหาของคนไข้รายนี้ได้ภายใน 12 เดือน ด้วยซอฟต์แวร์การออกแบบฟันระบบดิจิทัลนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ช่วยให้เห็นภาพการเคลื่อนที่ของฟันแต่ละซี่ คุณจึงมั่นใจว่าจะได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำ และตรงใจแน่นอน โดยในทุกขั้นตอนดูแลโดยทันตแพทย์ตั้งแต่ต้นจนจบการรักษา นอกจากนี้ ยังมี PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน เทคนิคเฉพาะของ Käse Aligner ที่ทำหน้าที่ควบคุมแรง และทิศทางในการเคลื่อนฟัน จึงทำให้จัดฟันใส Käse Aligner สามารถเคลื่อนที่ฟันไปยังตำแหน่งที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นุ่มนวล และรวดเร็ว ไม่ว่าเคสยากหรือง่ายก็จบปัญหาได้ ซึ่งในเคสนี้ก็ใช้เวลาในการจัดฟันเพียง 12 เดือน ก็สามารถแก้ไขสองปัญหาที่ทำลายความมั่นใจของคนไข้ให้หมดไปได้แล้ว

 

กำจัดปัญหาที่บั่นทอนความมั่นใจ และทำลายรอยยิ้มสวยของคุณให้หมดไปด้วยจัดฟันใส Käse Aligner จบทุกปัญหาการเรียงตัวของฟันได้ทั้งเคสยาก-ง่าย เพื่อให้คุณอวดรอยยิ้มสวยได้อย่างมั่นใจ

 

ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

Recommended Posts