จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก หนึ่งต้นเหตุตัวร้ายที่ทำให้ฟันผุ!

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก เพราะปล่อยฟันซ้อนเกไว้โดยไม่หาทางแก้ไข นี่อาจเป็นต้นเหตุหนึ่งที่นำไปสู่ปัญหาฟันผุได้โดยที่คุณไม่รู้ตัว!

 

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเกแล้วลักษณะแบบไหนที่เรียกว่า “ฟันซ้อนเก”

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก เป็นลักษณะการเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติ โดยมีฟันบางซี่ขึ้นในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ไม่ขึ้นตามแนวเหงือกเหมือนปกติ แต่กลับขึ้นซ้อนด้านใน และด้านนอกแนวเหงือก รวมทั้งขึ้นเบียดฟันซี่อื่น ส่งผลให้แนวฟันบิดเบี้ยวไม่เป็นระเบียบ ปัญหาในลักษณะนี้เป็นหนึ่งในปัญหาการเรียงตัวของฟันที่พบได้ทั่วไปในทุกเพศทุกวัย โดยมีคนจำนวนไม่น้อยที่เผชิญกับปัญหานี้โดยไม่แก้ไข ทั้งที่จริงแล้ว ฟันซ้อนเก ปัญหาที่ดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่นั้นสามารถกลายเป็นต้นเหตุที่นำพาปัญหาใหญ่มาให้คุณได้โดยที่ทันได้ตั้งตัว นั่นคือ ปัญหาฟันผุ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นแรกที่นำไปสู่การสูญเสียฟันได้

 

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเกหนึ่งต้นเหตุที่นำไปสู่ปัญหาฟันผุได้อย่างไร?

เราจำเป็นต้องจัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก เพราะลักษณะฟันซ้อนเกที่เบียดเสียดแย่งพื้นที่กัน มีฟันขึ้นมามากเกินจนเกทับกันนั้น ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดปัญหาฟันผุได้ โดยลักษณะฟันเช่นนี้จัดเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร คราบพลัค หินปูน และแบคทีเรียชั้นยอด เมื่อคุณไม่สามารถทำความสะอาดช่องปาก และฟันได้อย่างทั่วถึง เจ้าแบคทีเรียตัวร้ายที่อยู่ในช่องปากของคุณจะสร้างกรดขึ้นมาเพื่อย่อยเศษอาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาลที่คุณกินเข้าไปแล้วตกค้างอยู่ กรดเหล่านั้นเป็นตัวการสำคัญที่กัดกร่อนทำลายโครงสร้างฟันของคุณ ตั้งแต่เคลือบฟัน เนื้อฟัน ทำให้ฟันเป็นรู เป็นช่องและรุกรามไปถึงโพรงประสาทฟันได้ในที่สุด หรือที่เรียกว่าฟันผุนั้นเอง

การกำจัดต้นต่อของปัญหาอย่างฟันซ้อนเก จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่คุณไม่ควรละเลย เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลกระทบรุนแรงในอนาคต โดยหนึ่งในทางเลือกที่ดีในการแก้ปัญหาฟันซ้อนเกที่นึกขึ้นได้เป็นอันดับแรก ๆ นั่นคือ จัดฟันใส Käse Aligner

 

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเกด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก ให้ฟันเรียงตัวเป็นระเบียบในตำแหน่งที่เหมาะสมด้วยจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งออกแบบฟันโดยใช้ซอฟต์แวร์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ร่วมกับการวางแผนการรักษาอย่างรัดกุมโดยทันตแพทย์ จึงสามารถคาดการณ์ผลการรักษาได้อย่างแม่นยำ และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ยังมี PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ทำหน้าที่กำหนดแรง และควบคุมทิศทางในการเคลื่อนที่ฟัน จึงสามารถเคลื่อนฟันให้ไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้อย่างมีประสิทธิภาพ นุ่มนวล และรวดเร็ว ไม่ว่าเคสยากหรือง่ายก็สามารถแก้ไขปัญหาด้วยจัดฟันใส Käse Aligner ได้ 

ยกตัวอย่างด้วยเคสนี้ คนไข้ประสบปัญหาฟันซ้อนเก ระดับฟันเคี้ยวอยู่สูงเกินไป และฟันกรามห่าง ได้เข้ารับการรักษาโดยใช้เครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ด้วยคุณสมบัติของเครื่องมือจัดฟันใสที่ใสเป็นธรรมชาติ ยืดหยุ่น แต่ทนทาน ถอดเข้าออกง่าย และเทคนิคเฉพาะของ Käse Aligner ที่ได้กล่าวไปข้างต้น จึงสามารถจบปัญหาฟันซ้อนเก ดึงฟันเคี้ยวให้มาอยู่ในระดับเดียวกัน และทำให้ฟันกรามเรียงชิดติดกันได้โดยใช้เวลาไม่นาน คนไข้ก็มีฟันที่เรียงสวยเป็นระเบียบแล้ว

จัดฟันใสแก้ไขฟันซ้อนเก

ไม่อยากให้ฟันซ้อนเกนำพาปัญหาอื่นที่สร้างผลกระทบต่อการใช้ชีวิตมาให้คุณ ทางที่ดีรีบแก้ไขปัญหานี้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้คุณได้เป็นเจ้าของฟันเรียงสวย และสุขภาพช่องปากที่ดี สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่คลินิกในเครือ ที่ให้บริการในหลายพื้นที่

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

Recommended Posts