จัดฟันใส Käse Aligner แก้ปัญหา ฟันหน้าไม่เรียงตัว ช่วยการบดเคี้ยวให้ดีขึ้นได้เพียง 4 เดือน

ฟันหน้าไม่เรียงตัว

ฟันหน้าไม่เรียงตัว ส่งผลกระทบโดยตรงต่อการบดเคี้ยว ทำให้คุณไม่มีความสุขกับการทานอาหารอร่อย ๆ เพราะปัญหานี้ จะแก้ไขอย่างไรดี ?

 

ฟันหน้าไม่เรียงตัวส่งผลต่อการบดเคี้ยวอย่างไร

ฟันหน้าไม่เรียงตัว ลักษณะฟันหน้าที่เรียงตัวผิดปกติ โดยรูปฟันไม่โค้งเรียงตัวสวย แต่กลับเบี้ยวเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง เมื่อประสบปัญหาเช่นนี้ก็ส่งผลให้การบดเคี้ยวไม่มีประสิทธิภาพ เนื่องจาก ฟันหน้าของเรา หรือฟันตัด ทำหน้าที่กัดและตัดอาหารให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ รวมทั้งช่วยเรื่องการออกเสียงและคงรูปหน้า เมื่ออาหารถูกฟันหน้าตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้ว ฟันกรามด้านในจะทำหน้าที่บดเคี้ยวอาหารเหล่านั้นให้ละเอียด ก่อนส่งผ่านไปยังกระเพราะอาหารและลำไส้ เพื่อย่อยและดูดซึมสารอาหารต่อไป 

เมื่อฟันหน้าไม่สามารถกัดและตัดอาหารให้เป็นชิ้นเล็กได้ จะส่งผลให้เราบดเคี้ยวอาหารได้ไม่ละเอียดมากพอ เนื่องจากฟันทุกซี่ทำหน้าที่เกี่ยวเนื่องกัน เมื่ออาหารถูกกลืนเข้าไป จึงส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด

 

ฟันหน้าไม่เรียงตัวทำให้บดเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด ส่งผลเสียอย่างไร ?

  • เมื่อฟันหน้าไม่เรียงตัว ทำให้การบดเคี้ยวไม่มีประสิทธิภาพ ระบบย่อยอาหารจึงต้องทำงานหนัก
  • ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้ไม่ดี เพราะอาหารที่ละเอียด ลำไส้จะดูดซึมสารอาหารได้ง่ายและดีกว่า
  • เกิดปัญหาท้องอืด ท้องเฟ้อ และท้องผูกได้ง่าย เนื่องจากระบบย่อยอาหารไม่สามารถย่อยอาหารได้อย่างสมบูรณ์ เพราะอาหารที่บดเคี้ยวไม่ละเอียดจะมีชิ้นใหญ่เกินไป
  • การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด จะทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นได้
  • เมื่อมีปัญหาเกี่ยวกับการบดเคี้ยว มักไม่มีความสุขในการทาน และหมดความอยากอาหาร

ฟันหน้าไม่เรียงตัวจึงสร้างปัญหาที่สืบเนื่องมาถึงสุขภาพร่างกายของเราได้มากเลยทีเดียว เราจึงไม่สามารถมองข้ามการแก้ไขปัญหานี้ไปได้

 

จัดฟันใส Käse Aligner แก้ปัญหาฟันหน้าไม่เรียงตัว

โดยการจัดฟันใส Käse Aligner สามารถจัดการกับปัญหานี้ได้ภายในระยะเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ยกตัวอย่างจากเคสคนไข้ที่ประสบปัญหาฟันหน้าไม่เรียงตัว ทำให้กัดอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ได้ไม่ค่อยขาด และเคี้ยวไม่ค่อยละเอียด ได้เข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งสามารถปรับการเรียงตัวของฟัน ทำให้รูปฟันโค้งเรียงตัวสวยมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องถอนฟัน ด้วยปุ่มเคลื่อนฟัน PowerCompose หรือปุ่ม Attachment ที่ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเฉพาะบุคคล ซึ่งติดอยู่บนฟัน ทำให้ฟันเคลื่อนได้เร็วและมีประสิทธิภาพ ในเวลาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ก็หมดปัญหาฟันหน้าไม่เรียงตัว จึงสามารถบดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เพราะการเรียงตัวของฟันสัมพันธ์กับการบดเคี้ยว รีบจัดการปัญหาฟันหน้าไม่เรียงตัวด้วยจัดฟันใส Käse Aligner ฟันเรียงสวยได้เร็วกว่าจัดฟันปกติถึง 2 เท่า ไร้ข้อจำกัดไม่ว่าเคสยาก – ง่ายก็รักษาได้ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และทุกวัย

ฟันหน้าไม่เรียงตัว

ฟันหน้าไม่เรียงตัว

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner

Recommended Posts