แก้ไข ฟันหน้าไม่สบกัน (Open Bite) จบปัญหาก่อนบานปลายภายใน 5 เดือน ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

ฟันหน้าไม่สบกัน

ทำไม ฟันหน้าไม่สบกัน จนเห็นช่องว่างระหว่างฟันหน้าบนและล่าง หรือที่เรียกว่าฟันสบเปิด จึงเป็นปัญหาที่ต้องได้รับการรักษา วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน!

ฟันหน้าไม่สบกัน คุณประสบปัญหานี้อยู่หรือไม่?

ฟันหน้าไม่สบกัน เป็นลักษณะของฟันหน้าบน และล่างเปิดห่างจากกันขณะสบฟัน ทำให้เกิดเป็นช่องว่าง หรือที่เรียกกันว่า ฟันสบเปิด (Open Bite) นั่นเอง ซึ่งเป็นความผิดปกติที่เกิดจากฟันบางซี่หรือหลายซี่ของฟันหน้าบนและล่างไม่สบกัน จึงทำให้ฟันไม่สามารถสบกันจนปิดสนิทได้ ดังนั้น ลองเช็กตัวเองเบื้องต้น หากกัดฟันแล้วฟันปิดไม่สนิท ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่กล่าวไปข้างต้น ทางที่ดีควรพบทันตแพทย์เพื่อทำการรักษา เพราะภาวะฟันหน้าไม่สบกันนั้น เป็นต้นเหตุของปัญหาแทรกซ้อนมากมายที่กระทบต่อช่องปากและฟันของคุณ

 

ปัญหาสุขภาพแทรกซ้อนที่เกิดขึ้นได้เพราะฟันหน้าไม่สบกัน

  • การสบฟันผิดปกติ จะทำให้ฟันบางซี่ได้รับผลกระทบ เนื่องจากต้องรับแรงกระทำจากการบดเคี้ยวมากกว่าซี่อื่น ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียต่อความแข็งแรงของฟัน และรากฟันในระยะยาว อาจทำให้มีอาการปวด ฟันสึก ฟันโยก ฟันเคลื่อนที่ไปจากเดิม และนำไปสู่การสูญเสียฟันได้
  • มีอาการปวดบริเวณขากรรไกร และข้อต่อขากรรไกร เจ็บบริเวณรอบหู เพราะการสบฟันผิดปกติจะส่งผลกระทบสืบเนื่องไปถึงขากรรไกรได้
  • ฟันหน้าไม่สบกันอาจส่งผลให้รูปหน้าบิดเบี้ยว ไม่เข้ารูป
  • สูญเสียบุคลิกภาพที่ดี พูดไม่ชัด น้ำลายอาจกระเด็น ก่อให้เกิดปัญหาด้านความมั่นใจในการร่วมวงสนทนากับผู้อื่น
  • การบดเคี้ยวอาหารไม่มีประสิทธิภาพ เพราะฟันสบกันไม่สนิท จึงไม่สามารถใช้ฟันหน้ากัดหรือฉีกอาหารได้
  • อาจมีอาการตึง อ้าปากไม่ขึ้น หรือเจ็บปวดบริเวณกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการบดเคี้ยว เนื่องจากการสบฟันผิดปกติ จะทำให้กล้ามเนื้อทำงานผิดปกติไปด้วย

ถ้าไม่อยากต้องเผชิญกับปัญหาแทรกซ้อนเหล่านี้ ก็ต้องรีบจัดการกับปัญหาฟันหน้าไม่สบกัน หรือฟันสบเปิดโดยเร็ว ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner จบปัญหาก่อนบานปลายได้ภายใน 5 เดือน

ฟันหน้าไม่สบกัน

แก้ไขปัญหาฟันหน้าไม่สบกันด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

คนไข้เคสนี้ประสบปัญหาฟันหน้าไม่สบกัน (Open Bite) ทำให้เห็นช่องว่างระหว่างฟันหน้าด้านบนและด้านล่าง ได้เข้ารับการรักษาด้วยเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งคุณหมอใช้ปุ่ม PowerCompose ซึ่งติดอยู่บนฟัน ที่ทำงานร่วมกันกับชิ้นงานจัดฟันใส ทำหน้าที่ในการดึงฟัน เพื่อให้ฟันเคลื่อนที่ไปอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษของทาง Käse Aligner เท่านั้น ที่ทำให้การจัดฟันใสเพื่อแก้ปัญหาฟันหน้าไม่สบกันใช้เวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ก็มีฟันเรียงสวยพร้อมยิ้มอย่างมั่นใจ

 

อย่าปล่อยให้ฟันหน้าไม่สบกันกลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่สร้างผลกระทบต่อสุขภาพของคุณ จัดการปัญหานี้ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner จุดเริ่มต้นของการมีฟันเรียงสวยในราคาเอื้อมถึงได้ เริ่มต้นเพียง 49,000 บาท ไม่มีค่าใช่จ่ายเพิ่มเติมหากต้องการรับชิ้นงานเพิ่ม จบได้ทุกปัญหาแต่งบไม่บานปลาย

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

Recommended Posts