จัดระเบียบฟันด้วย จัดฟันใส Käse Aligner เตรียมความพร้อมก่อนการฝังรากเทียม

จัดฟันใส

จัดระเบียบฟันก่อนการทำรากเทียม ด้วย จัดฟันใส Käse Aligner เพราะปล่อยช่องว่างฟันไว้นานจนฟันซี่อื่นเคลื่อนตัวมาบดบังพื้นที่ว่าง ซึ่งเป็นอุปสรรคในการทำรากเทียม จึงต้องจัดระเบียบฟันให้เข้าที่เสียก่อน

 

ต้อง จัดฟันใส ก่อนทำรากเทียม เพื่อจัดระเบียบฟัน เพราะการสูญเสียฟันแท้ ทำให้เกิดช่องว่างฟัน เมื่อปล่อยทิ้งไว้นานโดยไม่ใส่ฟันปลอมหรือทำรากเทียม จะก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับการเรียงตัวของฟัน ไม่ว่าจะเป็น

  • ฟันเคลื่อนที่มาอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือฟันล้ม เนื่องจากธรรมชาติของฟันจะมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา เมื่อมีช่องว่างเกิดขึ้น ฟันซี่ข้างเคียงก็มักจะเคลื่อนตัวเข้าหาพื้นที่ว่าง รวมทั้งฟันซี่ด้านบนช่องว่างก็มักจะย้อยลงมาด้วย จึงจำเป็นต้องจัดระเบียบฟันใหม่ด้วยการจัดฟันใส
  • ฟันซี่ที่เหลือไม่มีคู่สบ ไม่มีฟันช่วยค้ำยัน ต้องรับแรงกระทำจากการบดเคี้ยวมากกว่าเดิม มักจะส่งผลต่อความแข็งแรงของฟัน จนเป็นเหตุให้ฟันโยก และสูญเสียฟันได้ในที่สุด
  • กระดูกบริเวณช่องว่างฟันที่เกิดจากการสูญเสียฟันนั้น หากปล่อยไว้นาน กระดูกจะสลายและยุบตัวลง จนทำให้เหงือกยุบตามไปด้วย เนื่องจากไม่มีรากฟันช่วยค้ำยัน ซึ่งปัญหานี้อาจส่งผลต่อความแข็งแรง และการเรียงตัวของฟันซี่ข้างเคียงที่เหลืออยู่

 

ดังนั้น เมื่อคุณตัดสินใจจะทำรากเทียม แต่ดันปล่อยช่องว่างฟันไว้นานจนฟันซี่ข้างเคียงล้มเอียงมาบดบังพื้นที่ว่าง จึงจำเป็นต้องจัดฟันใสเพื่อจัดระเบียบฟันให้เข้าที่ก่อนการฝังรากเทียม อย่างในเคสนี้ ที่ต้องจัดฟันใสเพื่อเปิดช่องว่างในฟันหลัง ให้มีพื้นที่เพียงพอในการฝังรากเทียม

จัดฟันใส

โดยคนไข้เคสนี้ได้ตัดสินใจเลือกจัดฟันใส Käse Aligner ในการจัดระเบียบฟันให้เข้าที่ ด้วยคุณสมบัติเฉพาะของเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ที่มีความหนาถึง 3 ระดับ ได้แก่ บาง กลาง และหนา ที่มีการทำงานร่วมกับ PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนผิวฟัน ช่วยควบคุมแรง และทิศทางในการเคลื่อนที่ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถจัดเรียงฟันให้มีช่องว่างเพียงพอที่จะฝังรากเทียมในลำดับต่อไป

 

จัดฟันใส Käse Aligner ตอบโจทย์ทุกการแก้ปัญหาการเรียงตัวของฟัน ไม่ว่าเคสยากหรือง่าย ถอนฟันหรือไม่ถอนฟัน เพื่อฟันเรียงสวยและรอยยิ้มที่มั่นใจ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Käse Aligner ได้เลยที่ คลินิกในเครือที่ให้บริการในหลายพื้นที่

Recommended Posts