ฟันซ้อน ฟันล้ม จบปัญหาได้ด้วยจัดฟันใส

ฟันล้ม

ประสบปัญหาฟันซ้อน ฟันล้ม สองปัญหาที่มีความเกี่ยวข้องกัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อสุขภาพช่องปาก และฟันไม่ใช่น้อย หากคุณประสบปัญหาเช่นนี้จะแก้ไขอย่างไรดี?

 

ฟันซ้อน ฟันล้ม สองปัญหานี้เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

ฟันซ้อน ลักษณะของฟันที่ไม่ขึ้นตามแนวเหงือก โดยขึ้นซ้อนหรือเบียดฟันซี่อื่น ไม่ว่าจะเป็นด้านในหรือด้านนอกแนวเหงือก ทำให้ฟันเรียงตัวไม่เป็นระเบียบ และไม่อยู่ในระนาบเดียวกัน

ฟันล้ม การเคลื่อนที่ของฟันที่ล้มเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง หรือล้มเข้าหาช่องว่างระหว่างฟัน เพื่อหาสมดุลหรือยึดเกาะฟันซี่ข้างเคียงไว้ โดยมีเหตุมาจากธรรมชาติของฟันที่เคลื่อนตัวตลอดเวลา

เมื่อการเรียงตัวของฟัน หรือการสบฟันผิดปกติ อย่างเช่น ฟันซ้อน ซึ่งมักจะไม่มีคู่สบ เมื่อแรงจากการบดเคี้ยวไม่ได้ลงในตำแหน่งที่ถูกต้อง แรงกระทำเหล่านั้นอาจส่งผลให้ฟันบางซี่เคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม หรือที่เรียกว่า ฟันล้มนั่นเอง ฟันซ้อน และฟันล้ม จึงเป็นปัญหาที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวเนื่องกัน หากมีปัญหาฟันซ้อน ก็ย่อมมีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาฟันล้มตามมา

 

แก้ไขฟันซ้อน ฟันล้มด้วยจัดฟันใส Käse Aligner

แค่ปัญหาเดียวก็หนักใจเกินทนแล้ว หากต้องเจอถึง 2 ปัญหาก็คงต้องกลุ้มใจยิ่งกว่าเดิม เพราะสองปัญหานี้สร้างผลกระทบต่อสุขภาพช่องปากของคุณได้ไม่ใช่น้อย เช่น เป็นอุปสรรคในการทำความสะอาดช่องปาก เป็็นแหล่งสะสมของคราบพลัค และหินปูน จนนำไปสู่ปัญหากลิ่นปาก ฟันผุ โรคเหงือกอักเสบ และนำไปสู่การสูญเสียฟันแท้ในที่สุด การเคี้ยวอาหารไม่มีประสิทธิภาพ เกิดปัญหาด้านบุคลิกภาพ พูดไม่ชัด เป็นต้น 

ดังนั้น ทางที่ดีคุณควรรีบจัดการกับทั้งสองปัญหานี้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ไขฟันซ้อน ฟันล้มให้คุณได้

ฟันล้ม

โดยมีเคสตัวอย่างในลักษณะนี้ คนไข้ประสบกับปัญหาฟันซ้อน และฟันล้ม บริเวณฟันหน้า ได้เลือกเข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งสามารถแก้ไขฟันซ้อน ฟันล้มได้ในระยะเวลาเพียง 12 เดือน ด้วยคุณสมบัติของเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ที่มีความหนาถึง 3 ระดับ ได้แก่ บาง กลาง และหนา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ฟัน และเป็นมิตรกับช่องปาก ไม่บาดเหงือกและกระพุ้งแก้ม พร้อมด้วยปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ช่วยควบคุมแรง และทิศทางในการเคลื่อนที่ฟันได้อย่างเหมาะสม จึงทำให้สามารถจบปัญหาฟันซ้อน และฟันล้มได้พร้อมกัน ภายใน 12 เดือน 

อย่าปล่อมให้ฟันซ้อนฟันล้ม กลายเป็นปัญหาเรื้อรังที่ขัดขวางการมีสุขภาพช่องปากที่ดี และรอยยิ้มที่มั่นใจ รีบแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner จบได้ทุกเคส แต่งบไม่บานปลาย เริ่มต้น 49,000 บาท ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหากต้องการรับชิ้นงานเพิ่ม

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

 

Recommended Posts