จัดฟันรอบสอง เลือกจัดฟันใส Käse Aligner ดีไหม?

จัดฟันรอบสอง

ทำไมต้อง จัดฟันรอบสอง แล้วถ้าต้องจัดฟันใหม่ ควรเลือกจัดแบบไหนดี? เพราะเอาเข้าจริงแล้ว การจัดฟันมากกว่าหนึ่งครั้งคงไม่มีใครแฮปปี้แน่ๆ

 

เหตุผลที่ต้อง จัดฟันรอบสอง

ส่วนใหญ่ที่เห็นได้ชัดและเป็นเหตุผลยอดฮิตเลยสำหรับผู้ที่จัดฟันรอบแรกแล้วมีเหตุให้ต้องกลับมาจัดฟันรอบสอง คือ ฟันล้ม เพราะขาดการใส่รีเทนเนอร์ ซึ่งมีหน้าที่คงสภาพฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เนื่องจากธรรมชาติของฟันแท้จะมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลาและมีการเคลื่อนที่มากที่สุดคือตอนกลางคืน ไม่ว่าจะจัดฟันหรือไม่ก็ตาม เพราะฉะนั้นหากขาดวินัยในการใส่รีเทนเนอร์ การเคลื่อนที่ของฟันจะย้อนกลับรวดเร็วกว่าตอนใส่อุปกรณ์จัดฟัน โอกาสที่จะต้องจัดฟันอีกครั้งจะกลับมาอีกแน่นอน 

เหตุผลรองลงมาจากการขาดใส่รีเทนเนอร์ คือ 

  • โครงสร้างภายในช่องปากและฟันเกิดความเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นไปได้ว่าหลังการถอดอุปกรณ์จัดฟันครั้งแรก การเรียงตัวของฟันอาจเคลื่อนที่ได้เต็มกำลังแล้ว โดยขึ้นอยู่กับอายุกับการเจริญเติบโตของขากรรไกร 
  • ฟันคุดขึ้น หลังถอดอุปกรณ์จัดฟัน งอกเบียดฟันซี่ข้างเคียงให้ล้ม และทำให้เกิดฟันซ้อน ฟันเก
  • พฤติกรรมการรับประทานอาหารหลังจัดฟัน เช่น การรับประทานอาหารหรือใช้ฟันขบเคี้ยวของแข็งบ่อยๆ 

ความคาดหวังที่มากขึ้นกับผู้ที่ต้องเข้ารับการ จัดฟันรอบสอง

แน่นอนว่าผู้ที่ตัดสินใจว่าจะเข้ารับการจัดฟันรอบสอง ต้องมีความคาดหวังที่มากขึ้นกว่าการจัดฟันรอบแรก เพราะความไม่พอใจในการจัดฟันครั้งแรก ซึ่งการจัดฟันครั้งแรกการเรียงตัวของฟันยังไม่ดีขึ้น หรือไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนนัก บางคนจัดแล้วยังมีความรู้สึกว่าฟันยื่นหรือปากอูมอยู่ หากจะต้องเข้ารับการจัดฟันรอบสอง ความคาดหวังส่วนใหญ่ของผู้ที่จัดฟันจะต้องมีผลลัพธ์ รวมถึงกระบวนการการรักษาเป็นไปในทางที่ดีขึ้นกว่าครั้งแรก โดยความคาดหวังเหล่านั้นคือ

  • ระยะเวลาการจัดฟันจะต้องน้อยลงกว่าครั้งแรก เพราะการจัดฟันที่ยืดเยื้อ คงไม่ใช่ความต้องการของผู้ที่ต้องเข้ารับการจัดฟันใหม่อย่างแน่นอน เนื่องจากบางคนได้รับประสบการณ์การจัดฟันครั้งแรกไม่ดีมากนัก ไม่ว่าจะเป็นกับอุปกรณ์จัดฟัน การใช้ชีวิตประจำวัน หรือข้อจำกัดต่างๆ ขณะใส่อุปกรณ์จัดฟันอยู่ เพราะฉะนั้นระยะเวลาในการจัดฟันมีผลต่อการตัดสินใจกับผู้ที่เคยจัดฟันแล้วมากที่สุดก็ว่าได้
  • ทางเลือกของการจัดฟันที่มากขึ้น เช่น ชนิดของอุปกรณ์จัดฟัน ซึ่งบางคนอาจจะไม่สะดวกการใส่อุปกรณ์จัดฟันแบบโลหะด้วยข้อจำกัดการใช้ชีวิต รวมถึงเรื่องบุคลิกภาพและความมั่นใจ ในหน้าที่การงาน หรืออายุ โดยปัจจุบัน ทางเลือกของการจัดฟันก็มีหลากหลายให้เลือกตามความต้องการและความสะดวกของผู้ที่ต้องการจัดฟัน ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้ดีขึ้น

แผนการรักษาที่แม่นยำ โดยความคาดหวังนี้จะมีความสัมพันธ์กับเรื่องระยะเวลาในการจัดฟันเป็นอย่างมาก หากมีแผนการรักษาที่แม่นยำ กระบวนการจัดฟันจะตรงไปตามแผนการักษาของทันตแพทย์มากที่สุด

จัดฟันรอบสอง

 

เลือกจัดฟันใส Käse Aligner ตอบโจทย์ความคาดหวังครั้งใหม่ ของการจัดฟันรอบสอง

จัดฟันใส Käse Aligner ทางเลือกของการจัดฟันรอบสองที่พร้อมตอบโจทย์ทุกความคาดหวังให้สามารถมีรอยยิ้มในฝันได้อย่างตรงใจ ด้วย

  • ผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ ด้วยการออกแบบรอยยิ้มให้ตรงกับความต้องการของคนไข้มากที่สุด และมีแผนการรักษาที่แม่นยำด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ร่วมกับเทคนิคของทันตแพทย์ในการวางแผนการรักษาและออกแบบชิ้นงาน เพื่อให้การเคลื่อนที่ของฟันเป็นไปตามทิศทางที่กำหนด ด้วย PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟันคนไข้ ซึ่งออกแบบมาเฉพาะบุคคล มีหน้าที่ช่วยกำหนดทิศทางการเคลื่อนที่ของฟัน และส่งผลให้มีระยะเวลาในการจัดฟันไม่ยืดเยื้อ โดยเป็นไปตามแผนการรักษาที่วางไว้ 
  • เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย และทุกไลฟ์สไตล์ ด้วยวัสดุของอุปกรณ์จัดฟันใสที่มีความยืดหยุ่น ให้ทุกชิ้นงานที่สวมใส่ให้ความนุ่มนวล และรู้สึกเหมือนไม่ได้ใส่ ด้วยระดับความหนาของชิ้นงาน 3 ระดับ Soft, Medium และ Hard ที่จะค่อยๆ ให้ผู้ที่จัดฟันใสสามารถปรับตัวได้ง่ายขึ้น หมดข้อจำกัดในการใช้ชีวิตไปได้เลย
  • เคสยากหรือง่าย ก็สามารถจัดฟันใสได้แบบไม่มีข้อจำกัด ใครว่าการจัดฟันใสต้องเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น การจัดฟันใส Käse Aligner สามารถออกแบบรอยยิ้มในฝันให้ได้ ไม่ว่าฟันจะมีลักษณะแบบใด ด้วยการทำงานของอุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ร่วมกับปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน จะสามารถช่วยให้การควบคุมการเคลื่อนที่ของฟันไปในทิศทางที่กำหนดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถประยุกต์กระบวนการรักษาให้รองรับกับทุกเคสการรักษาของคนไข้ได้ทุกกรณี

จัดฟันใส Käse Aligner ทางออกที่พร้อมตอบทุกความคาดหวังของผู้ที่ต้องจัดฟันรอบสอง ให้ได้รอยยิ้มในฝันได้อย่างตรงใจ พร้อมแก้ปัญหาเกี่ยวกับการเรียงตัวของฟันได้อย่างตรงจุด กับราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ 69,000 บาท *สำหรับเคสไม่ถอนฟัน และไม่จำกัดจำนวนชิ้นงาน 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

Recommended Posts