ยิ้มแล้วมีช่องว่างเพราะฟันหน้าไม่สบกัน แก้ไขได้ด้วย จัดฟันใส Käse Aligner

จัดฟันใส

จัดฟันใส แก้ไขฟันหน้าไม่สบกัน หรือฟันสบเปิด ( Open Bite ) เป็นลักษณะฟันหน้าบนและล่างไม่สบกัน ทำให้เกิดช่องว่างขณะกัดฟัน ซึ่งถือเป็นความผิดปกติที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตไม่ใช่น้อย ทั้งเรื่องบุคลิกภาพ และสุขภาพช่องปาก 

 

จัดฟันใสแก้ไขฟันหน้าไม่สบกันที่เกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ 

ลักษณะฟันหน้าไม่สบกัน ส่วนใหญ่เกิดขึ้นจาก 2 สาเหตุ ดังนี้

  • จัดฟันใสแก้ไขฟันหน้าไม่สบกัน มีสาเหตุจากกรรมพันธุ์ 

เช่น รูปร่างและขนาดของฟัน โครงสร้างของกระดูกขากรรไกรผิดปกติตั้งแต่กำเนิด หากไม่ได้รับการรักษา การเจริญเติบโตและตำแหน่งของขากรรไกรจะผิดปกติ ซึ่งส่งผล กระทบในระยะยาวต่อการบดเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด เจ็บเวลาเคี้ยว เจ็บบริเวณขากรรไกร ข้อต่อขากรรไกร หรือบริเวณหู อีกทั้งอาจทำให้โครงสร้างใบหน้าผิดรูปด้วย

  • จัดฟันใสแก้ไขฟันหน้าไม่สบกัน มีสาเหตุจากพฤติกรรมในวัยเด็ก

อย่างการดูดนิ้ว หรือดูดขวดนม เมื่อทำติดต่อกันเป็นเวลานาน จนกลายเป็นความเคยชินที่ปลายลิ้นจะดันฟันหน้า จึงเป็นเหตุให้เกิดปัญหาฟันสบเปิด และลักษณะการกลืนที่ผิดปกติได้ เนื่องจากโดยปกติแล้ว เวลากลืน ลิ้นของเราจะสัมผัสกับเพดานปากด้านหน้า หรือด้านหลัง แต่จะไม่สัมผัสกับฟัน ซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อการรับประทานอาหาร เพราะคุณจะไม่สามารถใช้ฟันเคี้ยว หรือกัดฉีกอาหารได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังทำให้ออกเสียงไม่ชัดเจนด้วย

ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากฟันหน้าไม่สบกัน ไม่ว่าจะเป็นความผิดปกติของกระดูกขากรรไกร การบดเคี้ยวอาหาร โครงสร้างใบหน้า การออกเสียง และอาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ต้องสูญเสียบุคลิกภาพที่ดี และความมั่นใจในการเข้าสังคมไปด้วย คงเป็นเหตุให้ผู้ประสบปัญหานี้ ควรเข้าพบทันตแพทย์ เพื่อรับการรักษาโดยเร็ว ก่อนจะกลายเป็นปัญหาบานปลาย ซึ่งจัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ไขปัญหานี้ให้คุณได้

 

จัดฟันใส Käse Aligner แก้ไขปัญหาฟันหน้าไม่สบกันให้คุณได้ 

ในการแก้ไขปัญหาฟันสบเปิด หรือฟันหน้าไม่สบกัน จะขอยกตัวอย่างเคสของคนไข้ที่ประสบกับปัญหานี้ ทำให้ทุกครั้งที่ยิ้มจะเกิดช่องว่างระหว่างฟันหน้าบน และล่าง ได้เข้ารับการรักษาด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งสามารถจัดการกับปัญหาการเรียงตัวของฟันได้ ด้วยปุ่มเคลื่อนฟัน Power Compose หรือปุ่ม Attachment ที่ออกแบบเฉพาะบุคคล ทำหน้าที่ควบคุมทิศทางในการเคลื่อนฟันทุกซี่ให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ โดยไม่ต้องถอนฟัน ซึ่งในการแก้ไขปัญหาฟันหน้าไม่สบกันของคนไข้รายนี้ ใช้เวลาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ฟันก็เรียงตัวสวย โดยฟันหน้าบนและล่างสบกันสนิท ทำให้ไม่เกิดช่องว่างเวลายิ้ม 

แต่อย่างไรก็ตาม ในบางกรณีของการแก้ไข้ปัญหานี้ อาจต้องมีการผ่าตัดขากรรไกร หรือถอนฟันร่วมด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับอาการของคนไข้แต่ละคน และคำวินิจฉัยของทันตแพทย์ว่าจะต้องรักษาด้วยวิธีใดได้บ้าง

จัดฟันใส Käse Aligner จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง สำหรับผู้ประสบปัญหาฟันหน้าไม่สบกัน และปัญหาการเรียงตัวของฟันแบบอื่น ๆ ในราคาที่เอื้อมถึง โดยไม่มีค่าใช้จ่ายจุกจิก รักษาโดยทันตแพทย์ทุกขึ้นตอนตั้งแต่ต้นจนจบ อุปกรณ์จัดฟันใสไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวัน แถมยังใช้เวลาในการจัดฟันเร็วกว่าการจัดฟันแบบปกติถึง 2 เท่า 

ใครประสบปัญหานี้อยู่ สามารถเข้าพบทันตแพทย์เพื่อทำการประเมิน และวินิจฉัยอาการโดยละเอียดได้เลยที่ คลินิกในเครือ ที่ให้บริการในหลายพื้นที่ 

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

 

Recommended Posts