จริงหรือไม่ ไม่ถอนฟันก็แก้ไข ปัญหาฟันซ้อนเก ด้วยการจัดฟันใสได้?

ปัญหาฟันซ้อนเก

ปัญหาฟันซ้อนเก แก้ไขได้โดยไม่ต้องถอนฟัน! จริงหรือมั่ว เอาให้ชัวร์วันนี้เรามีคำตอบว่า จัดฟันใส Käse Aligner จะจบปัญหานี้ได้โดยไม่ต้องถอนฟันหรือไม่?

 

การขึ้นของฟันโดยปกติแล้วจะขึ้นตามแนวเหงือก ทำให้ฟันทุกซี่เรียงตัวอยู่ในแนวและระนาบเดียวกัน แต่ในทางตรงกันข้าม หากคุณมีปัญหาฟันซ้อนเก จะสังเกตเห็นได้ทันที เนื่องจากลักษณะของฟันจะไม่ขึ้นตามแนวเหงือก อาจขึ้นบิดเบี้ยว หรือซ้อนกันทั้งด้านในและด้านนอก จนทำให้การเรียงตัวของฟันแต่ละซี่ไม่ได้อยู่ในระนาบเดียวกัน ซึ่งบางคนอาจมองว่า ปัญหาการเรียงตัวของฟันลักษณะนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบแบบทันทีทันใด จึงเป็นเหตุให้พวกเขามองข้ามการแก้ปัญหา ทั้งที่จริงแล้ว ฟันซ้อนเกเป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างผลกระทบในระยะยาวต่อช่องปาก ไม่ว่าจะเป็น

 

ลักษณะของปัญหาฟันซ้อนเก ทำให้จำเป็นต้องรักษา

  • ปัญหาฟันซ้อนเกเป็นแหล่งสะสมของคราบสกปรกและเศษอาหาร ซึ่งทำความสะอาดได้ยาก จนอาจทำให้เกิดปัญหากลิ่นปาก หินปูน ฟันผุ และโรคเหงือกตามมาในอนาคต
  • การเรียงตัวของฟันที่ผิดปกติในลักษณะของปัญหาฟันซ้อนเกนั้น อาจเป็นต้นเหตุของหารสบฟันผิดปกติ ซึ่งนำไปสู่การเกิดปัญหาฟันล้มได้
  • ปัญหาฟันซ้อนเกสร้างปัญหาในการบดเคี้ยวอาหาร เมื่อไม่สามารถบดเคี้ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็จะส่งผลกระทบในระยะยาวต่อระบบย่อยอาหาร การดูดซึมสารอาหาร และระบบขับถ่ายได้
  • ปัญหาฟันซ้อนเกที่เรียงตัวในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้เกิดอาการเจ็บปวดเรื้อรังบริเวณข้อต่อขากรรไกร เนื่องจากการออกแรงบดเคี้ยวมากกว่าปกติ นอกจากนี้ อาจทำให้ฟันสึกได้ง่ายกว่าปกติด้วย

 

นี่จึงทำให้คุณไม่สามารถมองข้ามการแก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกไปได้ ซึ่งในการจัดการปัญหาฟันซ้อนเกด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner นั้นไม่จำเป็นต้องถอนฟัน ก็จบปัญหานี้ได้ ยืนยันด้วยเคสตัวอย่างนี้

ปัญหาฟันซ้อนเก

 

เรื่องจริง! ปัญหาฟันซ้อนเก แก้ไขด้วยจัดฟันใสได้ โดยไม่ต้องถอนฟัน

แก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกโดยไม่ต้องถอนฟัน เสร็จได้ภายใน 12 เดือน ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner ซึ่งใช้ซอฟต์แวร์ระบบดิจิทัล นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ร่วมกับการวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกได้อย่างตรงจุด และคาดการณ์ผลลัพธ์ในการจัดฟันได้อย่างแม่นยำ โดยเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner สามารถเคลื่อนที่ฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ด้วย PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ช่วยควบคุมทิศทางและแรงในการเคลื่อนฟัน บวกกับวัสดุที่ใช้ครอบฟันใส ที่ช่วยให้เกิดแรงดึงฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ  จึงทำให้สามารถประยุกต์กระบวนการรักษาที่รองรับทุกเคส ทั้งเคสไม่ถอนฟัน และเคสถอนฟัน

ดังนั้น ถึงไม่ถอนฟัน จัดฟันใส Käse Aligner ก็สามารถแก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกให้คุณได้ อย่างเคสนี้ที่ใช้เวลาในการจัดฟันเพียง 12 เดือนเท่านั้น คุณก็จะมีฟันที่เรียงตัวสวยงามแล้ว

Recommended Posts