ทำไมต้องจัดการกับ ปัญหาฟันซ้อนเก ?

ปัญหาฟันซ้อนเก

มองข้าม ปัญหาฟันซ้อนเก เพราะดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่ที่จริงแล้วนี่เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่นำพาปัญหาใหญ่มาให้คุณในอนาคตก็เป็นได้

 

ปัญหาฟันซ้อนเก ไม่ควรมองข้าม

ลักษณะฟันที่ขึ้นซ้อนหรือเบียดฟันซี่อื่น ไม่ได้ขึ้นตามแนวเหงือกอย่างถูกต้อง หรือที่เรียกว่าปัญหาฟันซ้อนเกนั้น เป็นปัญหาที่พบได้มากในทุกเพศทุกวัย บางคนฟันซ้อนเกหลายซี่จนกระทบต่อช่องปากและการใช้ชีวิตประจำวัน ทำให้ต้องรีบจัดการ แต่สำหรับบางคนที่ฟันซ้อนเกเพียงเล็กน้อย ก็มักจะมองข้ามการแก้ไขปัญหานี้ไป ทั้งที่จริงแล้วปัญหาการเรียงตัวของฟันที่ดูเหมือนเล็กอย่างฟันซ้อนเกนั้น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่นำปัญหาใหญ่กว่ามาสู่ช่องปากของคุณได้

 

จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อคุณไม่แก้ไขปัญหาฟันซ้อนเก

ปัญหาฟันซ้อนเก เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างผลกระทบได้ในระยะยาว แม้จะมีฟันซ้อนเกเพียงไม่กี่ซี่ก็ตาม แต่หากปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ย่อมเกิดปัญหาตามมาอย่างแน่นอน จะสร้างผลกระทบมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพ และสภาพช่องปากของแต่ละคนด้วย

  • ปัญหาแรกที่มีโอกาสพบเจอมากที่สุดเมื่อมีฟันซ้อนเก นั่นคือ การทำความสะอาดช่องปากได้ไม่ทั่วถึง ฟันซ้อนเกเลยกลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร คราบพลัค หินปูน และแบคทีเรีย เมื่อไม่สามารถกำจัดสิ่งเหล่านี้ออกไปได้ ก็มักก่อให้เกิดปัญหากลิ่นปาก ฟันผุ และเหงือกอักเสบได้ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วอาจทำให้คุณต้องสูญเสียฟันแท้ไปเลยก็เป็นได้
  • การเบียดเสียด หรือซ้อนกันของฟัน มีโอกาสทำให้ฟันสึก และเคลือบฟันกร่อนได้ ซึ่งล้วนเป็นต้นเหตุของปัญหาเสียวฟัน และฟันผุได้ในอนาคต
  • เพราะฟันมีการเคลื่อนที่ตลอดเวลา เมื่อฟันไม่ได้ขึ้นในตำแหน่งที่ควรขึ้น ย่อมสร้างปัญหาอย่างแน่นอน โดยหนึ่งในปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้น ได้แก่ ฟันล้ม เพราะ ฟันที่ซ้อนเกนั้นอาจเบียดจนฟันซี่อื่นล้มได้
  • เป็นอุปสรรคในการบดเคี้ยวอาหาร เศษอาหารติดฟันได้ง่าย ซึ่งอาจทำให้คุณสูญเสียบุคลิกภาพที่ดีไป

   อย่ามองว่าปัญหาฟันซ้อนเกเป็นปัญหาเล็ก จนทำให้คุณมองข้ามการแก้ไข ปล่อยทิ้งไว้จนเกิดปัญหาเหล่านี้ รีบจัดการด้วยจัดฟันใส Käse Aligner มั่นใจด้วยเคสตัวอย่างที่สามารถจบปัญหาฟันซ้อนเกได้ภายใน 5 เดือน!

ปัญหาฟันซ้อนเก

แค่ 5 เดือน จัดฟันใส Käse Aligner ก็สามารถแก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกให้คุณได้!

  แก้ไขปัญหาฟันซ้อนเกด้วยเครื่องมือจัดฟันใส Käse Aligner ในเคสนี้ใช้เวลาในการรักษาเพียง 5 เดือนเท่านั้น ก็สามารถจัดการฟันที่มีปัญหา จนเรียงสวยในตำแหน่งที่ถูกต้องได้ ด้วยการสแกนฟันแบบ 3D ทำให้แก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งคุณสมบัติของเครื่องมือจัดฟันใสที่มีความหนาถึง 3 ระดับ บาง กลาง และหนา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ฟันได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วย PowerCompose ปุ่ม Attachment ที่ติดบนฟัน ทำหน้าที่ควบคุมแรง และทิศทางการเคลื่อนฟัน จึงสามารถเคลื่อนที่ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ฟันเรียงสวยได้อย่างรวดเร็ว

 

   ปัญหาฟันซ้อนเกเพียงเล็กน้อยก็อย่ามองข้าม เพราะไม่ว่ามากหรือน้อยก็สร้างปัญหาได้ไม่ต่างกัน ดังนั้น แก้ไขฟันซ้อนเกก่อนเกิดปัญหาตามมา ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner จบง่ายได้ทุกเคส สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ คลินิกในเครือที่ให้บริการในหลายพื้นที่

 

‘ออกแบบรอยยิ้มในฝัน…สร้างโลกใบใหม่ให้คุณ’

Käse Aligner – Design Your Ideal Smile

 😁 ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือนัดทันตแพทย์เพื่อรับคำปรึกษาแนะนำได้ที่ 

👉Line : @kasealigner

👉IG : kase_aligner

👉FB: KaseAligner 

 

Recommended Posts