แย่แล้ว! ฟันกรามน้อยเกิด ปัญหาฟันล้ม จะทำอย่างไรดี

ปัญหาฟันล้ม

แย่แล้ว! เกิด ปัญหาฟันล้ม แถมฟันที่เกิดปัญหายังเป็นฟันกรามน้อยด้วย เจอปัญหาใหญ่แบบนี้ จัดฟันใส  Käse Aligner จะช่วยได้หรือไม่?

 

ปัญหาฟันล้ม อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยฟันเคลื่อนที่ไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ล้มเอียงไปข้างใดข้างหนึ่ง เพื่อหาสมดุลหรือยึดเกาะฟันซี่ข้างเคียง ปัญหานี้มักเกิดขึ้นเมื่อเกิดช่องว่างระหว่างฟันแล้วไม่ใส่ฟันปลอมทดแทน จึงทำให้ฟันที่เหลืออยู่เคลื่อนตัวเข้าหาช่องว่างจนล้มเอียงไม่เป็นท่าในที่สุด ฟันล้มจึงถือเป็นปัญหาใหญ่พอตัว ยิ่งถ้าเกิดขึ้นกับฟันที่มีบทบาทสำคัญในการบดเคี้ยว ก็ยิ่งสร้างผลกระทบมากกว่าเดิม อย่างเคสนี้ที่ต้องเผชิญกับ “ปัญหาฟันกรามน้อยล้ม”

 

ฟันกรามน้อยเกิดปัญหาฟันล้ม จะส่งผลกระทบอย่างไร?

เพราะปัญหาฟันล้มไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ แถมยังเกิดกับฟันกรามน้อย หรืออีกชื่อหนึ่งที่เรียกว่า ฟันกรามหน้า  (Bicuspid) เนื่องจากตำแหน่งของฟันประเภทนี้จะขึ้นอยู่ด้านหน้าฟันกราม มีทั้งหมด 8 ซี่ เป็นฟันบน 4 ซี่ และฟันล่างอีก 4 ซี่ โดยลักษณะของฟันกรามน้อยจะมีส่วนบนของฟันที่ค่อนข้างเรียบ ทำหน้าที่สำคัญในการบดเคี้ยวอาหารให้ละเอียด และคงความสูงหรือความยาวของใบหน้าไว้

ดังนั้น เมื่อฟันกรามน้อยล้มเอียง ก็จะส่งผลกระทบโดยตรงต่อการบดเคี้ยวอาหาร การสบฟันผิดปกติ อาการเจ็บปวดบริเวณฟันที่ล้ม ปัญหาด้านบุคลิกภาพและความมั่นใจ ยิ่งปล่อยไว้นาน ฟันล้มอาจนำปัญหาเหงือกมาให้คุณได้อีกด้วย เช่น เหงือกอักเสบ เหงือกบวม โรคปริทันต์ เป็นต้น

ปัญหาฟันล้ม

 

มาแก้ไขปัญหาฟันล้มด้วยจัดฟันใส Käse Aligner กันเถอะ!

เนื่องจากผลกระทบที่เกิดขึ้นจากปัญหาฟันล้ม ซึ่งได้กล่าวไปแล้วข้างต้น การจัดการกับปัญหาฟันกรามน้อยล้มจึงต้องเกิดขึ้น แต่ถึงแม้ฟันล้มจะเกิดขึ้นกับฟันกรามน้อยซึ่งอยู่ด้านใน จัดฟันใส Käse Aligner ก็แก้ปัญหานี้ให้คุณได้!

โดยจัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ไขฟันกรามน้อยล้ม เสร็จได้ภายใน 12 เดือน ด้วยการวางแผนที่รัดกุมของทันตแพทย์ เพิ่มความแม่นยำด้วยการใช้ซอฟต์แวร์ออกแบบฟันระบบดิจิทัล นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ช่วยให้เห็นภาพการเคลื่อนฟันได้ตั้งแต่ต้นจนจบการรักษา อีกทั้งยังมี PowerCompose ปุ่มที่ติดบนฟัน ทำหน้าที่ควบคุมแรงและทิศทางการเคลื่อนที่ฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาฟันล้มได้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียง 1 ปี

แก้ไขปัญหาฟันล้ม ไม่ว่าเคสยาก-ง่าย ถอนฟันหรือไม่ถอนฟัน จัดฟันใส Käse Aligner ก็ช่วยคุณได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยที่ คลินิกในเครือที่ให้บริการในหลายพื้นที่

Recommended Posts