พูดแล้วกลัวน้ำลายกระเด็นเพราะ ปัญหาฟันห่าง จะแก้ไขอย่างไรดี ?

ปัญหาฟันห่าง

ปัญหาฟันห่าง ทำให้ต้องกังวลทุกครั้งที่ต้องพูดคุยกับคนอื่น เพราะกลัวน้ำลายจะกระเด็นใส่ ถ้าภาพลักษณ์ที่ดีของคุณต้องสูญเสียไปเพราะปัญหานี้คงไม่ดีแน่ รีบหาทางแก้ไขก่อนดีกว่า ไม่อย่างนั้นปัญหาเล็ก ๆ อาจบานปลายเป็นปัญหาใหญ่ได้

 

ภาพลักษณ์ที่ดีอาจสูญเสียไปเพราะปัญหาฟันห่าง

ปัญหาฟันห่าง ลักษณะของฟันที่เรียงตัวไม่ติดกัน แต่มีช่องว่างระหว่างฟันที่เห็นได้อย่างชัดเจน ช่องว่างของฟันที่ห่างกันเช่นนี้เป็นบ่อเกิดของปัญหาหลายอย่าง เช่น กลายเป็นแหล่งสะสมของเศษอาหาร แบคทีเรีย คราบพลัค และหินปูน จนนำไปสู่ปัญหากลิ่นปาก ฟันเหลือง ฟันผุ โรคเหงือก และอาจสูญเสียฟันได้ในที่สุด 

 

นอกจากนี้ ยิ่งฟันแต่ละซี่ห่างกันมากเท่าไหร่ อาจกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาฟันล้มได้ เนื่องจาก โดยธรรมชาติของฟันจะมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา และมักเคลื่อนตัวเข้าหาช่องว่างเสมอ เมื่อฟันเคลื่อนที่ไปอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม ก็อาจส่งผลกระทบต่อการสบฟัน และเป็นต้นเหตุของปัญหาช่องปากอื่น ๆ ได้ ไม่ใช่แค่ปัญหาช่องปากเท่านั้น แต่ฟันห่างยังสร้างผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 

  • ปัญหาฟันห่างจนหมดความมั่นใจในการพูดคุย

หมดความมั่นใจที่จะพูดคุยกับผู้อื่น เพราะกังวลว่าน้ำลายจะกระเด็น เนื่องจากปัญหาฟันห่างจะทำให้น้ำลายกระเด็นออกมาง่ายกว่าปกติในขณะที่พูด

 

  • ปัญหาฟันห่างทำให้สิ่งไม่พึงประสงค์ติดฟันง่ายกว่าปกติ

คุณอาจพลาดยิ้มโชว์ผักติดฟัน หรือคราบสกปรากที่ติดหรือสะสมอยู่ที่ช่องว่างระหว่างฟันให้ผู้อื่นเห็น เพราะทำความสะอาดฟันได้ไม่ทั่วถึง 

 

  • ปัญหาฟันห่างจะเคี้ยวอะไรก็ไม่สะดวก

การรับประทานอาหารติดขัด เพราะฟันห่างเป็นอุปสรรคสำคัญในการเคี้ยวอาหาร ยิ่งต้องร่วมโต๊ะกับผู้อื่น คงต้องกังวลไม่เบา

 

  • ปัญหาฟันห่างจนไม่กล้าโชว์รอยยิ้ม

ไม่กล้ายิ้มกว้างโชว์ฟันให้ใครเห็น เพราะฟันห่างเลยโชว์รอยยิ้มสวยได้ไม่เต็มที่ จนดูขาดความมั่นใจ

เพราะภาพลักษณ์ที่ดีส่งผลต่อหลายอย่าง หนึ่งในนั้นคือการทำงานและการประกอบอาชีพ อาทิ งานที่ต้องอาศัยการพูดคุยกับผู้อื่น งานบริการที่เน้นโชว์รอยยิ้ม และบุคลิกภาพที่ดี เป็นต้น การปล่อยปัญหาฟันห่าง ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำร้ายภาพลักษณ์ที่ดีของคุณไว้ คงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน รีบจัดการปัญหานี้ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner กันเถอะ!

 

ยังไม่สายเกินไปที่จะแก้ไขปัญหาฟันห่าง ด้วยการจัดฟันใส Käse Aligner

ฟันห่างสร้างปัญหาขนาดนี้ คงปล่อยไว้ไม่ได้แล้ว จัดการให้จบด้วยจัดฟันใส Käse Aligner ที่สามารถแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันได้ทุกรูปแบบ ทั้งเคสยาก-ง่าย ถอนฟันและไม่ถอน อย่างเคสนี้ที่คนไข้เข้ารับการรักษา เนื่องด้วยประสบปัญหาฟันห่างและฟันสบลึก

ปัญหาฟันห่าง

ด้วยการวางแผนการรักษาที่รัดกุมของทันตแพทย์ ร่วมกับการใช้ซอฟต์แวร์นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาในการออกแบบฟัน จึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด ผลลัพธ์ที่ได้จึงแม่นยำและเป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ อีกทั้งคุณสมบัติพิเศษของ Käse Aligner ที่มี PowerCompose ปุ่มที่ติดบนฟัน เพื่อควบคุมแรงและทิศทางในการเคลื่อนฟัน ทำให้สามารถเคลื่อนที่ฟันหน้าที่ห่างกัน และสบคร่อมฟันล่างมากเกินไป ให้เรียงตัวในตำแหน่งที่ปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ และรวดเร็ว เพราะใช้เวลาในการจัดฟันใสเพียง 5 เดือนเท่านั้น ฟันก็เข้าที่เรียบร้อยแล้ว

 

ปัญหาฟันห่าง คงเป็นปัญหาที่มองข้ามไม่ได้อีกต่อไป เพราะผลกระทบที่เกิดขึ้นนั้นมีมากไม่ใช่น้อย รีบจัดการปัญหานี้ด้วยจัดฟันใส Käse Aligner เพื่อภาพลักษณ์ที่ดีและรอยยิ้มที่มั่นใจเป็นของคุณ

Recommended Posts