สิ่งที่จะเกิดขึ้น เมื่อคุณมี ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า

ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า

คุณรู้สึกรำคาญกับปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะ ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า แล้วหรือยัง ทั้งยิ้มไม่มั่นใจ กัดหรือเคี้ยวอาหารไม่สะดวก แถมเศษอาหารยังชอบติดฟันอยู่บ่อยๆ หากคุณรู้สึกแบบเดียวกัน เรามีทางแก้ไขที่ดีจะมาบอก!

 

เมื่อฟันหน้าไม่ได้เรียงสวยอยู่ในแนวเดียวกันเหมือนคนอื่น เพราะ ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า ดันเป็นลักษณะที่ปรากฎให้เห็นได้ชัดขณะยิ้ม ฟันที่ไม่ได้ขึ้นตามแนวเหงือก แต่ขึ้นซ้อนทั้งด้านในและด้านนอกจนทำให้แนวฟันบิดเบี้ยว ลักษณะความผิดปกติเช่นนี้ก่อให้เกิดปัญหาที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันไม่ใช่น้อย เนื่องจากบริเวณฟันหน้าเป็นส่วนที่สังเกตเห็นได้ง่ายที่สุด หากมีปัญหาจึงควรรีบหาทางแก้ไข

 

ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะ ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า

  • การกัดอาหารให้ขาดต้องอาศัยฟันหน้า เมื่อฟันหน้าซ้อนเกอาจทำให้การกัดหรือเคี้ยวอาหารไม่สะดวก และไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร อาจกัดอาหารบางจำพวกไม่ได้ จนต้องเลี่ยงการรับประทานอาหารชนิดนั้นไปเลย
  • ฟันที่บิดเบี้ยวและเบียดกันนั้นทำให้เศษอาหารเข้าไปติดได้ง่าย จนอาจส่งผลให้ต้องใช้ไม้จิ้มฟันแคะฟันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการใช้ไม้จิ้มฟันบ่อยไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะปลายแหลมของไม้จิ้มฟันอาจทำให้เสี่ยงต่อการบาดเจ็บได้ง่าย เป็นต้นเหตุของปัญหาซอกฟันโหว่ ฟันห่าง และเหงือกร่นได้
  • รอยยิ้มจะยิ่งสวย หากคุณมีฟันเรียงสวย แต่เมื่อฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า อาจทำให้คุณโชว์ยิ้มสวยได้ไม่เต็มที และอาจนำพาอีกหนึ่งปัญหา นั่นคือ เศษอาหารติดฟันโดยที่คุณไม่รู้ตัว หากใครเห็นเข้า คงสูญเสียความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดีไปไม่ใช่น้อย
  • เศษอาหารติดฟันง่าย แต่เอาออกยาก เราจำเป็นต้องกำจัดสิ่งตกค้างและคราบสกปรกออก แต่ด้วยลักษณะของฟันซ้อนเกทำให้การทำความสะอาดให้หมดจดไม่ใช่เรื่องง่าย เมื่อไม่สามารถทำได้อย่างทั่วถึง ปัญหาที่ตามมาย่อมเกิดขึ้น ทั้งคราบสกปรกสะสม หินปูน กลิ่นปาก ฟันเหลือง จนอาจนำไปสู่ปัญหาฟันผุ
  • นอกจากทำลายยิ้มสวยแล้ว ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้าอาจทำให้คุณพูดหรือออกเสียงบางคำได้ไม่ชัดเจน และหนักกว่านั้น คือในขณะพูดคุยน้ำลายอาจกระเด็นได้ง่าย ซึ่งสร้างปัญหาด้านบุคลิกภาพ ทำให้การเข้าสังคมและสนทนากับผู้อื่นได้อย่างไม่ราบรื่น

 

อย่าปล่อยให้ปัญหาเหล่านี้รบกวนการใช้ชีวิตของคุณ จัดการปัญหาฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้าให้หมดไปด้วย จัดฟันใส Käse Aligner  เครื่องมือจัดฟันที่ใสเป็นธรรมชาติจนแทบดูไม่ออกว่าจัดฟันอยู่ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นแต่ทนทานสูงจึงเป็นมิตรต่อช่องปาก เห็นใสๆ แบบนี้แต่คุณสมบัติไม่ธรรมดา เพราะสามารถเคลื่อนที่ฟันให้เรียงสวยได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยปุ่ม Attachment หรือ PowerCompose ปุ่มที่ติดบนฟันซึ่งออกแบบมาเฉพาะบุคคล ทำหน้าที่ควบคุมทิศทาง และแรงในการเคลื่อนฟันได้อย่างเหมาะสม พร้อมด้วยความหนาของชิ้นงานที่แบ่งเป็น 3 ระดับ บาง กลาง และหนา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ฟัน และการปรับตัวที่ง่ายขึ้นของฟัน จึงไม่แปลกที่ปัญหาฟันซ้อนเกของคนไข้เคสตัวอย่างนี้ จะใช้เวลาในการจัดฟันเพียง 6 เดือนเท่านั้น ฟันก็เรียงสวยเป็นระเบียบได้แล้ว

ฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้า

     แค่ตัดสินใจ จัดฟันใส Käse Aligner คุณก็เตรียมบอกลาปัญหาฟันซ้อนเกบริเวณฟันหน้าได้เลย จบปัญหาการเรียงตัวของฟันได้ทุกรูปแบบ รวดเร็วไม่ยืดเยื้อ หมดปัญหาที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน อย่ารอช้า ฟันเรียงสวยและรอยยิ้มที่มั่นใจรอคุณอยู่

Recommended Posts