ใครบ้างที่เหมาะกับการ จัดฟันใส Käse Aligner ?

จัดฟันใส Käse Aligner

จัดฟันใสKäse Aligner ทางออกที่ใช่สำหรับแก้ไขทุกปัญหาการเรียงตัวของฟัน เมื่อเริ่มกังวลว่าปัญหาการเรียงตัวของฟันที่เผชิญอยู่ อีกไม่นานก็อาจกำลังสร้างผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็น การบดเคี้ยวอาหาร บุคลิกภาพ การพูดคุย และการเข้าสังคม ทำให้จำเป็นต้องหาทางจัดการโดยเร็วที่สุด ซึ่งจัดฟันใส Käse Aligner ก็เป็นหนึ่งในวิธีจัดการปัญหาฟันที่น่าสนใจ และอาจจะเหมาะกับคุณก็เป็นได้

 

คุณเหมาะกับการจัดฟันใสKäse Aligner หรือไม่ ? ใครที่กำลังหาวิธีจัดการกับปัญหาการเรียงตัวของฟันที่เหมาะกับตนเอง วันนี้เราเลยจะมาพูดถึงว่า ใครบ้างที่เหมาะกับการ จัดฟันใส Käse Aligner กัน เพื่อที่คุณจะได้รู้ว่าตัวคุณจัดอยู่ในกลุ่มนี้หรือไม่

 

  • จัดฟันใส Käse Aligner เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย ที่ไม่เคยจัดฟันมาก่อน

ไม่ว่าคุณจะเพศอะไร อายุเท่าไหร่ หากมีปัญหาการเรียงตัวของฟันก็สามารถจัดฟันใส Käse Aligner ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งคนอายุเยอะ แม้จะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังไม่สายเกินไปที่แก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน เพื่อยับยั้งผลกระทบไม่ให้บานปลาย ด้วย Käse Aligner จัดฟันใสที่ไม่มีข้อจำกัดเรื่องวัย ไม่ว่าวัยไหนก็สามารถเคลื่อนที่ฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมได้ ด้วยข้อดีของการจัดฟันใส Käse Aligner ทั้งอุปกรณ์จัดฟันใส ขั้นตอนการรักษา และระยะเวลาในการจัดฟันที่รวดเร็ว ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้สูงอายุอย่างมาก โดยอุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ที่มีลักษณะคล้ายรีเทนเนอร์ใส จนมองแทบมองไม่ออกว่าใส่ สามารถถอดเข้าออกได้สะดวก มีสิ่งที่ติดอยู่กับฟันซึ่งจะมีลักษณะเป็นปุ่มใส ๆ หรือเรียกว่าปุ่ม Attachment ทำหน้าที่ในการกำหนดแรงและทิศทางการเคลื่อนที่ของฟันในแต่ละซี่   

เมื่อฟันเคลื่อนที่อุปกรณ์จะใช้แรงผลักในการดึงออกหรือดันฟันเข้า ซึ่งมีประสิทธิภาพและนุ่มนวลกว่าการจัดฟันโลหะ โดยการจัดฟันใสนั้นจะใช้เทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น เครื่อง Intraoral Scanner หรือเครื่องสแกนฟัน 3 มิติ ทำให้เห็นปัญหาได้อย่างชัดเจนและแก้ไขได้อย่างตรงจุด รวมถึงการใช้ซอฟต์แวร์เข้ามาช่วยเรื่องการจำลองการเคลื่อนที่ของฟัน (3D Animation) เพื่อคำนวณทิศทางการเข้าที่ของฟัน บวกกับการวางแผนและเทคนิคของทันตแพทย์ จึงทำให้เกิดความแม่นยำมากที่สุด

 

  • จัดฟันใส Käse Aligner เหมาะกับคนที่เคยจัดฟันโลหะ แต่ยังไม่เข้าที่

เคยจัดฟันโลหะมา แต่ยังไม่เข้าที่สักที อาจมีต้นเหตุจากปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ซึ่งโดยปกติแล้วเครื่องมือจัดฟันโลหะทุกชิ้นจะทำงานร่วมกัน โดยลวดจัดฟันจะร้อยกับแบร็กเก็ตและยึดไว้กับยางรัดฟัน ตัวลวดจะทำหน้าที่บังคับและใช้แรงดึงฟันไปยังตำแหน่งและตามแนวที่ถูกต้อง ซึ่งทันตแพทย์จะเป็นผู้กำหนดและวางแผนการรักษาไว้แล้ว อีกทั้งยังมียางดึงฟัน อีกเครื่องมือหนึ่งที่ทำให้ฟันมีการเคลื่อนตัวได้ โดยมียางดึงหลายขนาดและให้แรงที่ต่างกัน การใส่ยางดึงฟันต้องอาศัยวินัยของคนไข้อย่างเคร่งครัด ถึงจะทำให้ผลลัพธ์ในการรักษาเกิดประสิทธิภาพและตรงตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ได้วางไว้มากที่สุด ซึ่งต่างจากวิธีการเคลื่อนที่ฟันของจัดฟันใสKäse Aligner ที่กล่าวไปข้างต้น จึงทำให้การจัดฟันใส Käse Aligner แก้ไขฟันให้เข้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเสร็จเร็วกว่าการจัดฟันโลหะถึง 2 เท่า

 

  • จัดฟันใส Käse Aligner เหมาะกับคนที่เคยจัดฟันใสมาแล้วแต่ต้องการเปลี่ยนยี่ห้อ

หนึ่งในปัจจัยในการเลือกยี่ห้อจัดฟันใส ก็คงหนีไม่พ้นประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟัน และราคา ซึ่งจัดฟันใส Käse Aligner สามารถแก้ไขทุกปัญหาการเรียงตัวของฟันทั้งเคสยาก-ง่าย ถอนฟัน-ไม่ถอนฟัน เช่น แก้ไขรูปปากอูม ฟันยื่น ฟันซ้อนเก ฟันไม่สบกัน ฟันห่าง ฟันล่างคล่อมฟันบน พร้อมมอบฟันเรียงสวยและรอยยิ้มในฝันให้คุณได้โดยใช้เวลาจัดฟันใสเฉลี่ยจะอยู่ที่ 6 เดือน – 1 ปี ซึ่งจัดฟันใส Käse Aligner เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีทางทันตกรรมเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ของรอยยิ้มแบบไร้ที่ติ

  1. ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ Käse Aligner Starter Package ราคา 49,000 บาท กรณีมีปัญหาฟันเพียงเล็กน้อย ต้องการแก้ไขแค่ฟันหน้า เหมาะสำหรับคนไข้ที่เคยจัดฟันมาแล้วหรือมีปัญหาปัญหาฟันห่าง ฟันซ้อนเกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยไม่มีปัญหาเรื่องการบดเคี้ยว หรือปัญหาการสบฟันในฟันหลังหรือฟันกราม
  2. เคสไม่ถอนฟัน ราคา 69,000 บาท สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ตั้งแต่เคสง่ายจนถึงเคสยาก สามารถเคลื่อนฟันได้ทุกซี่ตั้งแต่ฟันซี่หน้า จนถึงฟันหลัง ตามการวินิจฉัยของทันตแพทย์และแผนการรักษา
  3. เคสถอนฟัน ราคา 89,000 บาท สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ทุกอย่างที่เป็นเคสถอนฟัน เหมาะสำหรับเคสที่มีฟันซ้อนเกเยอะ ฟันยื่น ขากรรไกรยื่น หรือ ฟันล่าง คร่อมฟันบน รวมทั้งสามารถปรับรูปปาก เช่น แก้ปัญหารูปปากอูม ได้อีกด้วย

(ทุกราคาไม่จำกัดจำนวนชิ้นงาน ราคารวมค่าอุปกรณ์จัดฟันใสเพิ่มเติมตลอดการรักษาหากยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ)

 

  • จัดฟันใส Käse Aligner เหมาะกับคนไม่ต้องการใส่อุปกรณ์จัดฟันที่มองเห็นได้

ไม่อยากให้เหล็กจัดฟันรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน จัดฟันใสKäse Aligner น่าจะเหมาะกับคุณ เพราะอุปกรณ์จัดฟันใสKäse Aligner ใสจนดูแถบมองไม่ออกว่าใส่อุปกรณ์จัดฟันอยู่ โดยอุปกรณ์จัดฟันใสมีความยืดหยุ่นและทนทานสูง มาพร้อมกับความหนาของอุปกรณ์จัดฟันใส 3 ระดับ ได้แก่ บาง กลาง และหนา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนฟัน และช่วยในเรื่องการปรับตัวที่ง่ายขึ้นของฟัน จึงไม่เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ทั้งการทำกิจกรรมต่าง ๆ พูดคุย เล่นกีฬา หรือแม้กระทั้งการประกอบอาชีพที่คำนึงเรื่องบุคลิกภาพเป็นสำคัญ

โดยคุณต้องถอดอุปกรณ์จัดฟันใส Käse Aligner ออกทุกครั้ง เมื่อจะรับประทานอาหารหรือความสะอาดช่องปาก ซึ่งสามารถถอดเข้า-ออกได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก คุณจึงรับประทานอาหารได้สะดวกเหมือนเคย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีเศษอาหารติดตามเหล็กจัดฟัน หรือแบร็กเก็ตหลุด รวมไปถึงคุณยังสามารถทำความสะอาดช่องปากได้สะดวก และทั่วถึง ลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาความสะอาดของฟันและช่องปากขณะจัดฟัน เช่น คราบหินปูน กลิ่นปาก ฟันเหลือง ฟันผุ เป็นต้น อีกทั้งคุณไม่ต้องปรับเปลี่ยนวิธีหรืออุปกรณ์ในการทำความสะอาดฟันให้ยุ่งยาก รวมทั้งไม่เกิดปัญหาคราบที่ฟันหลังถอดอุปกรณ์จัดฟันเหมือนกับการจัดฟันโลหะแบบปกติด้วย

 

  • จัดฟันใส Käse Aligner เหมาะกับคนมีเวลาจำกัด

นอกจากขั้นตอนในการจัดฟันใสKäse Aligner ที่รวดเร็วแล้ว ระยะเวลาในการจัดฟันใสก็รวดเร็วเช่นกัน โดยทันตแพทย์จะนัดหมายเพื่อตรวจเช็คความคืบหน้าในการจัดฟันเป็นระยะ ๆ พร้อมรับชิ้นงานจัดฟันใสชุดถัดไปด้วย ซึ่งทุกขั้นตอนในการรักษา จะอยู่ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งนี้หากไม่สะดวกในการเดินทาง หรือติดภารกิจบางอย่างไม่สามารถมาพบทันตแพทย์ได้ หากเบื้องต้นทุกอย่างอยู่ในการรักษาที่ดีเยี่ยม เป็นปกติตามที่ทันตแพทย์วางแผนไว้ รวมไปถึงคนไข้เองมีวินัยอย่างเคร่งครัดในการใส่เครื่องมือ  คุณก็สามารถแจ้งทันตแพทย์เพื่อขอรับชิ้นงานเพิ่มเติมเพื่อยืดระยะเวลาในการมาพบทันตแพทย์ได้ สูงสุด 2 – 3 เดือน แล้วแต่เคส แล้วแต่กรณี

จัดฟันใส Käse Aligner

โดยระยะเวลาในการจัดฟันใสส่วนใหญ่จะแบ่งเป็น 2 กรณี ดังนี้

  1. กรณีไม่ถอนฟัน จะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันใส Käse Aligner เพียง 3 เดือน – 1 ปี
  2. กรณีถอนฟัน จะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันใส Käse Aligner ประมาณ 1 – 2 ปี

คุณคงได้คำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า “คุณเหมาะกับการจัดฟันใส Käse Aligner หรือไม่” เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกวิธีแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟันที่เหมาะกับตนเองโดยเร็วที่สุด ก่อนที่ปัญหาเหล่านี้จะสร้างผลกระทบให้กับคุณในไม่ช้า เพราะฟันเรียงสวย รอยยิ้มมั่นใจ และสุขภาพช่องปากที่ดีรอคุณอยู่

Recommended Posts